Lịch sử về Piquadro

Năm 1987, chàng sinh viên kỹ thuật 22 tuổi Marco Palmieri đã sáng lập ra Piquadro, một công xưởng nhỏ chuyên sản xuất gia công những sản phẩm da.
Năm 1998, sau 10 năm sản xuất cho các công ty da cao cấp uy tính nhất nước Ý, Piquadro đã cho ra mắt thương hiệu riêng của mình. Với ba giá trị cốt lõi: thiết kế, tính năng và công nghệ, thương hiệu khẳng định được vị thế của mình trên thị trường về các sản phẩm chuyên dụng và du lịch.
Năm 2000, Cửa hàng đầu tiên của Piquadro được đặt tại Spiga – trung thâm thời trang Milan. Hai năm sau đó, cửa hàng nhượng quyền thương mại đầu tiên được mở tại Rome thông qua Frattina.
Năm 2004, Piquadro bắt đầu đầu tư vào quá trình quốc tế hóa thương hiệu bằng việc mở hàng loạt các cửa hàng bán lẻ ở ngoài nước. Những cửa hàng đầu tiên là ở Nga và Barcellona. Tiếp sau đó là ở nhiều hành phố khác ở châu Âu, Hồng Kong, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bắc Kinh, Thượng Hải và Đài Bắc.
Năm 2006, Piquadro mở thêm một trụ sở mới tại Silla di Gaggio Montano. Được bao quanh bởi thiên nhiên vùng Tuscan Emilian Appenines giao giữa Florence và Bologna, tòa nhà “của tương lai” này chính là trái tim đang đập của Piquadro, đây là nơi tiến hành các cuộc nghiên cứu, phát triển và cung ứng cho toàn hệ thống.
Năm 2007, Piquadro niêm yết trên sàn chứng khoán Milan – Ý, trong phân khúc Expandi.
Năm 2011, cửa hàng thứ 100 Piquadro được mở tại khu tài chính Toronto. Cùng trong năm này, Piquadro cho ra mắt dòng sản phẩm Sartoria, một bộ sưu tập sản phẩm da thủ công chất lượng cao có thể sử dụng tùy biến ứng dụng độc quyền trên Ipad.
Năm 2012, Trụ sở tại Milan bao gồm các văn phòng, cửa hàng tại khu phố thời trang, đây là một bước quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Piquadro.
Năm 2013, Piquadro mở của hàng đầu tiên ở Rue Saint Honore - một trong những khu mua sắm cao cấp sầm uất ở trung tâm thành phố Paris.
Năm 2014, Piquadro khai trương của hàng chính tại trung tâm của London. Cửa hàng có diện tích 110m2 này đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của thương hiệu Ý tại thị trường Anh.
Năm 2015, Piquadro mở cửa hàng đầu tiên tại New York, số 509 Madison Avenue, trung tâm của khu mua sắm thời trang hàng đầu của Manhattan.
Năm 2016, Cửa hàng đầu tiên tại Đông Nam Á mang thương hiệu Piquadro được đặt tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với những sản phẩm làm bằng chất liệu da hảo hạng nhiều màu sắc và kiến trúc trắng tao nhã, Piquadro Việt Nam sẽ thổi một làn gió tươi mới đậm chất Ý cho những tín đồ của thời trang và công nghệ.